2013.09.13 คำแปล คิมบอมสัมภาษณ์กับนิตยสาร ikemen star เกี่ยวกับ “shin kyou chi 新境地 (บทบาทใหม่)” ที่โตเกียว

การไล่ตามหาการต่อสู้และการเปลี่ยนแปลง
หนุ่มสดใสร่าเริง คิมบอม (24) นักแสดงหนุ่มผู้ได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่งแสดงนำในเรื่อง “สายลมที่พัดผ่าน เมื่อคิมหันต์นั้น” That Winter, The Wind Blows (그 겨울, 바람이 분다)ที่จะฉายที่ช่อง TBS ( เริ่มวันที่ 30 เดือนสิงหาคม) ได้กลับมาอีกครั้งกับบทบาทใหม่ ในภาพยนต์เรื่อง “ ไซโครเมทรี – ความทรงจำที่หลงเหลืออยู่ PSYCHOMETRY 사이코메트리” จะฉายในโรงภาพยนต์วันที่ 7 เดือน กันยายนนี้ นอกจากนี้ยังมีผลงานใหม่ซึ่งกำลังถ่ายทำที่ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นครั้งแรกกับละครย้อนยุค วันนี้ให้เกียรติมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ikemen star เกี่ยวกับ “shin kyou chi 新境地 (บทบาทใหม่)” ที่โตเกียว

หนุ่มนักพนันเลือดร้อน
ในการแสดงครั้งนี้ รับบทแบบไหน
เราได้พูดคุยกันในหมู่ผู้แสดงและโจอินซอง ตลอดจนผู้กับกับและผู้เขียนบท ก่อนจะสร้างตัวละคร จินซอง ขึ้นมา จินซองเป็นตัวละครที่เป็นคนคนง่ายๆและมีความซื่อตรง จินซองนับถือ พี่โอ ซู ด้วยใจบริสุทธิ์ และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง พี่โอ ซู

จินซอง เป็นนักพนันที่ชอบทะเลาะวิวาท และเจอแต่ปัญหา ซึ่งเป็นเรื่องประหลาดที่คิมบอมแสดง บทเช่นนี้
ที่ผ่านมาผมไม่ค่อยได้รับบทที่มีฉากแอคชั่นเยอะๆ ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องแสดงบทแอคชั่น บททะเลาะวิวาท บางครั้งสองวันติดกัน จริงๆผมเป็นคนชอบแอคชั่นครับ^^ เลยสนุกกับการแสดงครั้งนี้มาก แต่หลังจากที่ถ่ายฉากแอคชั่นสองวันติดต่อกัน วันรุ่งขึ้นแทบจะเดินไม่ได้เลยครับ (หัวเราะ)

สำหรับนักแสดงแล้ว เหมือนการก้าวข้ามไปสู่ดินแดนใหม่รึเปล่า
ครับ ที่ผ่านมาผมรับแต่บทที่ดูซอฟๆ ก็คิดว่าครั้งนี้จะทำให้ดีที่สุดและแสดงให้เป็นธรรมชาติที่สุด ไม่โอเวอร์จนเกินไป เพราะจริงๆจินซอง ก็ไม่ได้อยากทำสิ่งไม่ดี แต่เพื่อปกป้อง พี่โอ ซู และปกป้องครอบครัว จึงจำเป็นต้องทำสิ่งที่ไม่ดีลงไป

เป้าหมายคือพี่ชายสุดเท่ห์
ได้ร่วมแสดงกับโจ อินซอง เป็นไงบ้าง
ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้แสดงร่วมกัน เคยเจอกันตามงานต่างๆ และเคยไปร่วมรับประทานอาหารกันบ้าง พี่เค้าเหมือนพี่ชายครับ ก็คิดว่าคงได้รู้จักกันมากขึ้น และโจอินซองเป็นรุ่นพี่และพี่ชายที่ผมเคารพ ได้พี่เค้ามาแสดงเป็น พี่โอ ซู ทำให้ผมแสดงเข้าถึงบทบาทได้มากขึ้นครับ

โจอินซอง เป็นคนแบบไหน
เป็นเหมือนพี่ชายที่ใจดีมาก เป็นคนที่ผมไว้ใจและนับถือ เวลาที่ผมติดขัดเรื่องการแสดงผมมักจะไปถามพี่อินซองเสมอ เป็นรุ่นพี่ที่ดีและเท่ห์มากเลยครับ ถ้าผมมีรุ่นน้อง ผมก็อยากเป็นรุ่นพี่เท่ห์เหมือนพี่อินซองครับ^^

การได้แสดงละครเรื่องนี้ มีความหมายยังไงกับคิมบอมบ้าง
ทำให้ผมได้พบกับคนที่น่าประทับใจมากมาย ผู้กับกำ คนเขียนบท พี่อินซอง
ซองเฮเกียวพี่ที่น่ารัก โจน อุนจี ผู้ร่วมงานทุกคนน่ารักมากครับ ถึงแม้จะถ่ายทำในฤดูหนาว แต่ผมรู้สึกอบอุ่นมากเลยครับ

กับบทบาทของคนมีพลังจิต
ความประทับใจเกี่ยวกับภาพยนต์เรื่อง “PSYCHOMETRY 사이코메트리ไซโครเมทรี – ความทรงจำที่หลงเหลืออยู่” จะฉายในโรงภาพยนต์วันที่ 7 เดือน กันยายนนี้
เป็นหนังแฟนตาซีและทิลเลอร์ ที่เนื้อเรื่องแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อนในภาพยนต์เกาหลี
ตอนแรกที่ได้อ่านบท ก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะแสดงบทบาทออกมาแบบไหน แต่พอได้พูดคุยกับผู้กำกับ กับเพื่อนนักแสดง ก็ได้ผลงานที่ดีออกมาครับ

ได้รับบทเป็น “ไซโครเมทเลอร์” คนที่มีพลังจิตที่จะรับรู้เรื่องราวในอดีตผ่านสิ่งของที่สัมผัส
เป็นบทที่ไม่เคยมีใครแสดงมาก่อน และผมก็มีความตั้งใจที่จะเล่นบทนี้ให้ดีที่สุดครับ เนื่องจากเป็นบทของคนที่ปลีกตัวเองออกจากสังคมและอยู่ในด้านมืดของสังคม ดังนั้นบางวันที่ผมไม่มีคิวแสดง ผมก็ไม่ออกไปไหน จะนั่งวาดภาพของจุน (ตัวละคร) ในหัวอยู่คนเดียว เพื่อให้เข้าถึงตัวละครตัวนี้ ผมต้องอ่านบทซ้ำแล้วซ้ำอีก

ได้แสดงร่วมกับ คิม กังอู ที่รับบท จุนดง ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่เป็นคู่หู กับจุน ที่ร่วมกันไขปริศนาผ่านพลังไซโครเมทรี (PSYCHOMETRY 사이코메트리) ของจุน รู้สึกยังไงบ้างครับ
จริงๆแล้ว คุณคิม กังอู เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยครับ เป็นรุ่นที่น่านับถือ และผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากพี่คิมครับ ตอนแสดงก็มีบทที่ยากๆหลายที่ ก็ได้พี่คิมคอยช่วย ถึงผ่านไปได้ด้วยดีครับ

ฉากที่ประทับใจ
น่าจะเป็นฉากที่อยู่ในห้องสอบสวนที่ผมประทับใจมากที่สุดครับ เป็นฉากที่ตัวผมเริ่มเปิดใจให้กับจุนดง แต่ก็ถูกหักหลังอีกครับ เลยปิดตัวเองอีกครั้ง

ในหนังมีฉากที่ถูกซ้อมเยอะมาก
จริงๆก็ไม่เคยได้รับบาดเจ็บอะไรนะครับ แต่ก็เหนื่อยมากเลยครับ เพราะเหมือนถูกซ้อมตลอดเวลา (ยิ้ม)

ตลอดเวลาการถ่ายทำ รู้สึกรักหรือประทับใจอะไรเป็นพิเศษ
อืม การถ่ายทำ เนื้อเรื่อง แล้วก็ตัวจุน ที่เป็นตัวละครที่มืดมน ผมรักหมดเลยครับ บางทีพอผู้กับกับสั่งคัทแล้ว ตัวผมซึ่งอินกับบทที่มืดมนอยู่ ต้องใช้ความพยายามในการสลัดตัวละครออกจากตัวผมเอง

ถ้าในความจริง สามารถมีพลังวิเศษได้หนึ่งอย่าง อยากมีพลังวิเศษแบบไหนครับ
ในหนัง ผมมีพลังที่สามารถมองเห็นอดีตได้ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากมีพลังที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ครับ

ครั้งแรกกับหนังย้อนยุค ได้ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ
เป้าหมายและแผนการต่อจากนี้ครับ
ปีนี้ทั้งปี ผมต้องมีแผนการต้องแสดงละครที่ฉายที่ช่อง MBC เรื่อง เทพธิดาแห่งไฟ Jung Yi (The Goddess of Fire / 불의 여신 정이 )
ปีนี้ก็คงทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดเพื่อถ่ายทำเรื่องนี้ และเป็นการแสดงหนังย้อนยุคครั้งแรกของผม ก็อยากให้ทุกคนได้ติดตามคาแรคกเตอร์ใหม่ของผม และผมต้องถ่ายหนัง Detective Dee The Prequel ของผู้กำกับฮ่องกง Tsui Hark (ฉีเคอะ )
ซึ่งกำหนดฉายวันที่ 28 เดือนกันยายนนี้ ซึ่งตั้งแต่นี้ไปผมคงต้องเป็นนักแสดงที่ต้องไล่ตามหาการต่อสู้และการเปลี่ยนแปลงต่อไ​ปครับ

2013.09.13
ขอบคุณสำหรับคำแปลอย่างรวดเร็วนะคะ
หนังสือวางแผง 11 กย แปลเสร็จ 13 กย ขอบคุณ คุณDr. นะคะ^_^
Credit : ナラー はかせ 。。。どうもありがとうございました
Special Thanks : 77 ^_^